Giải mã chiếc quạt USB gây hoang mang bên lề thượng đỉnh Trump - Kim

Thảo luận trong 'Linh kiện, phụ kiện, laptop' bắt đầu bởi phung, 20/7/18.

 1. phung

  phung Member

  Những lo lắng về phần mềm độc hại có trong chiếc quạt USB của Triều Tiên đã bị giới truyền thông thổi phồng quá mức.

  [​IMG]

  Chiếc quạt có đầu cắm USB của Triều Tiên tặng cho các nhà báo.

  Các nhà báo tham dự cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tháng trước đã được tặng một chiếc quạt cầm tay nhỏ, với đầu nối USB có thể cắm vào điện thoại và máy tính.

  Mặc dù chỉ là một món quà ngộ nghĩnh giúp phần nào đó xua tan không khí căng thẳng tại hội nghị ở Singapore, các chuyên gia bảo mật lại tỏ ra nghiêm trọng khi đưa ra lời cảnh báo những chiếc USB có thể chứa mã độc gây nguy hại.

  Mới đây, tờ CNET đã lên "giải oan" cho Triều Tiên khi đưa một trong những chiếc quạt này cho các chuyên gia tại TrustedSec để kiểm tra. Sau khi tháo ra nghiên cứu, họ khẳng định không hề có bất kỳ mối nguy hại nào.

  Rob Simon, chuyên gia tư vấn bảo mật cao cấp của TrustedSec, bắt đầu tiến hành thử nghiệm bằng cách cắm quạt USB vào một chiếc iPhone đã bị bẻ khóa, vốn dễ bị nhiễm virus hơn.

  "Ý tưởng của chúng tôi là cắm nó vào một thiết bị và xem có bất cứ điều gì bất thường không", Simon nói. "Tuy nhiên không có thay đổi nào đối với hệ điều hành iOS".

  Thử nghiệm thứ hai là tháo cánh quạt ra và xem những bảng mạch của thiết bị USB. Đầu nối của USB được liên kết với một chip 6 chân, với hai tụ điện để cấp nguồn cho quạt.

  Một số chân trên chip có thể truyền dữ liệu, nhưng chúng dường như không hoạt động, chuyên gia Simon khẳng định.

  Với các thao tác trên, các nhà bảo mật của TrustedSec kết luận rằng chiếc quạt USB của Triều Tiên không có bất kỳ phần mềm độc hại nào trên đó.

  Điều này phù hợp với tuyên bố của chính phủ Singapore trước đó, khi khẳng định chiếc quạt USB này không có khả năng lưu trữ hoặc truyền tải dữ liệu.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.