Các bước tìm từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo doanh nghiệp' bắt đầu bởi ngan76a, 29/1/19.

 1. ngan76a

  ngan76a Member

  Quảng cáo Google Adwords là phương pháp nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Nhưng không phải cứ website nào đấu giá cao thì nó đứng đầu. Từ khóa trong quảng cáo Google Adwords là một trong những nhân tố quan trọng quyết định vị thứ của một trang website trên công cụ tìm kiếm Google.

  Vậy phải làm thế nào để lựa chọn từ khóa đúng cách, bỏ ra số tiền vừa phải mà đạt được hiệu quả nh mong muốn. Cùng tìm hiểu 5 bước chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords thần thánh sau đây.

  [​IMG]

  1.Phân loại Website

  Tùy vào mục đích hiển thị và đối tượng sở hữu website được chia thành 6 loại chính:

  • Web xã hội
  • Web doanh nghiệp
  • Web giải trí
  • Web tin tức
  • Web mua bán
  • Web thương mại điện tử
  2.Phân loại từ khóa

  a. Loại từ khóa

  Từ khóa đươc chia làm 2 dạng: Từ khóa chính và từ khóa phụ

  Từ khóa chính : là những từ khóa liên quan mật thiết đến sản phẩm,dịch vụ, thường ngắn gọn và có độ cạnh tranh cao
  Từ khóa phụ: Là các từ khóa được mở rộng từ từ khóa chính, thường là những cụm từ chỉ các sản phẩm, dịch vụ cụ thể hơn

  >> Tìm hiểu: Cách chạy quảng cáo google hiệu quả ==> http://hoangpr.vn/cach-chay-google-adword-chuan-khong-can-chinh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

  Ví dụ: Từ khóa chính: Đào tạo Digital Marketing

  Từ khóa phụ: Đào tạo Digital Marketing tại EQVN, đào tạo Digital Marketing ngắn hạn,….

  Từ khóa phụ cần trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Sản phẩm/dịch vụ khách hàng đang kinh doanh có đặc điểm/ công dụng/ lợi ích gì?
  • Người dùng có thể mua hay sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó ở đâu?
  • Giá cả của sản phẩm/ dịch vụ đó như thế nào ?
  Từ khóa phụ được chia làm 2 loại: Có chứa từ khóa chính (đào tạo Digital Marketing => Đào tạo Digital Marketing uy tín) và được tách ra từ từ khóa chính (đào tạo Digital Marketing => Đào tạo khóa học ngắn hạn)

  [​IMG]

  b. Yếu tố thể loại:

  Từ khóa thông tin (Information), định hướng (Navigation) hay giao dịch (Transaction).

  * Information keyword:

  Là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm kiếm thông tin cần thiết, như số điện thoại bệnh viện, nhiệt độ không khí trong thành phố hay tiểu sử của nghệ sỹ…và thường không thúc đẩy các hành động mua, bán hàng.

  Các từ khóa “Information” được dùng để trả lời cho câu hỏi như: “như thế nào?”, “làm thế nào?”,…, Ví dụ: “Lịch chiếu phim Megastar”,“hướng dẫn cài đặt wordpress”,…

  Từ khóa “Information” thường chứa bên trong nội dung những từ để hỏi hoặc những từ như “hướng dẫn sử dụng”, “cách…” “kinh nghiệm”, “lời khuyên”, “tài liệu”…, Ví dụ: “Thế nào là định dạng MP3”,“Cách gửi file đính kèm từ Ipad”, “kinh nghiệm đi du lịch Singapore”,…

  * Navigation keyword: là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm một website cụ thể, tức là họ đã biết đến sự tồn tại của công ty, sản phẩm, dịch vụ… trước khi tìm kiếm, Ví dụ: “trang chủ Đài tiếng nói Việt Nam”; “Vnexpress”; “website công ty EQVN” …

  * Transaction keyword: là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng với ý định thực hiện một hành động cụ thể trong thời gian gần nhất – như mua hàng, đặt hàng, tải chương trình, Ví dụ:“bán quần áo trẻ em”, “tải phần mềm Kaspersky”, “ mua Iphone 8”, “dịch vụ massage chân”

  >> Hiểu rõ: Quảng cáo google adwords là gì

  Lưu ý:

  Từ khóa chính hay Từ khóa phụ đều có thể là từ khóa Information, Navigation hay Transaction.

  Tỷ lệ từ khóa Information, Navigation và Transaction được chọn nhiều hay ít trong một bộ từ khóa thì tùy thuộc vào từng loại website: đối với các website cung cấp thông tin, tin tức và sự kiện thì từ khóa mục tiêu là các từ khóa thuộc dạng từ khóa Information; đối với các website cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thì từ khóa mục tiêu là các từ khóa thuộc dạng Transaction.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.