Apple bất ngờ giảm giá cáp sạc USB-C, sẵn sàng khai tử cáp USB-A ngay trong năm 2018

Thảo luận trong 'Linh kiện, phụ kiện, laptop' bắt đầu bởi gacon9x, 23/5/18.

Tags:
 1. gacon9x

  gacon9x Moderator

  [​IMG]
  Điều này càng củng cố thêm cơ sở cho tin đồn Apple sẽ bán bộ sạc nhanh theo máy đối với các thiết bị iPhone ra mắt trong năm 2018.
  Mới đây, Apple đã bất ngờ giảm giá cáp chuyển đổi USB-C - Lightning phiên bản dài 1 mét từ 25 USD xuống chỉ còn 19 USD. Trong khi đó, phiên bản 2 mét vẫn giữ nguyên mức giá 35 USD ban đầu. Ra mắt từ năm 2016, bộ cáp sạc này cho phép người dùng sử dụng tính năng sạc nhanh trên một số dòng thiết bị iPhone và iPad.

  Các chương trình giảm giá phụ kiện vốn là một chiến lược mà Apple cũng như các nhà sản xuất khác vẫn thường tiến hành nhằm thu hút khác hàng và kích thích nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng đây là một trong những loại dây cáp quan trọng bậc nhất trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple tính đến thời điểm hiện tại.

  Một mặt, phụ kiện này có chân cắm Lightning mà đa số người dùng sử dụng để sạc iPhone của mình. Mặc khác, nó còn có thể kết nối với cổng USB-C, vốn đã và đang xuất hiện rất nhiều trên những dòng MacBook hay smartphone Android mới.
  [​IMG]
  Trên thực tế, Apple đã bắt đầu tiến hành chiến lược giảm giá cáp sạc này từ tháng trước. Đó cũng là khi xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng “táo khuyết” sẽ bán bộ sạc nhanh (gồm cáp USB-C - Lightning và củ sạc 18W) kèm theo máy đối với các thiết bị iPhone ra mắt trong năm nay.

  Hiện tại, các thiết bị iPhone và iPad được bán kèm với cáp USB-A - Lightning, cũng có giá 19 USD giống như mức giá mới dành cho cáp USB-C phiên bản 1 mét. Nếu những tin đồn trên là sự thật, nhiều khả năng Apple sẽ khai tử cáp USB-A và thay thế bằng cáp USB-C trên các dòng iPhone mới để tận dụng khả năng sạc của hãng. Trước đó, không ít người dùng đã bày tỏ sự thất vọng khi phải bỏ ra thêm một khoản tiền chỉ để sở hữu bộ phụ kiện nhằm phục vụ tính năng sạc nhanh trên các thiết bị này.
  [​IMG]
  Một điểm đặc biệt nữa là cáp USB-C - Lightning này là sản phẩm độc quyền của Apple và bên thứ 3 không được phép sản xuất những phụ kiện tương tự. Ngoài ra, đối với người dùng iPhone X và iPhone 8, bộ cáp này có thể giúp thiết bị của họ hồi phục 50% dung lượng pin chỉ trong vòng 30 phút.

  Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng cáp USB-C - Lightning mới chỉ là một phần trong bộ phụ kiện sạc nhanh của Apple. Người dùng cần phải sở hữu cả củ sạc USB-C tương ứng, ví dụ như củ sạc 29W USB-C của Apple, mới có thể sử dụng tính năng này.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.